Trang chủ An toàn cho thiết bị 14 giảng viên Học viện Kỹ thuật Mật mã nhận danh hiệu...

14 giảng viên Học viện Kỹ thuật Mật mã nhận danh hiệu Giảng viên dạy giỏi

168
0
Chia sẻ

Danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp Học viện năm học 2016 – 2017 vừa được Học viện Kỹ thuật mật mã (KTMM) trao cho 14 giảng viên, tại lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra sáng 17/11/2017 tại Hà Nội.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ; đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành Cơ yếu. Phía Học viện KTMM có đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc; các đồng chí trong Ban Giám đốc, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên và sinh viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Nguyễn Hồng Quang đã biểu dương những thành tích to lớn về các mặt mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo và cán bộ đã đạt được trong thời gian qua. Năm vừa qua, Học viện Kỹ thuật mật mã có 8 cán bộ, giảng viên được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 14 giảng viên được công nhận là giảng viên dạy giỏi cấp Học viện. Đặc biệt, có 2 giảng viên được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phong học hàm Phó Giáo sư.

Đây là sự ghi nhận cho sự cống hiến, nỗ lực của các cán bộ, giảng viên trong thời gian qua. Tuy nhiên, để các sản phẩm đào tạo của Học viện có thể đáp ứng tốt yêu cầu của thực tiễn, toàn thể thầy và trò Học viện luôn phải cố gắng và nỗ lực vượt khó. Trong năm học 2017 – 2018, Học viện KTMM tiếp tục tập trung đẩy mạnh đổi mới công tác đào tạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp có trọng tâm, trọng điểm việc nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành kỹ thuật mật mã nói riêng và các chuyên ngành đào tạo dân sự nói chung.

Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu tại buổi Lễ
Thay mặt Lãnh đạo Ban Cơ yếu Chính phủ, Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn đã chúc mừng và biểu dương những thành tích của các thầy giáo, cô giáo và cán bộ của Học viện KTMM đã đạt được trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Đồng chí nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT và viễn thông, các thế lực thù địch, tội phạm mạng tăng cường tấn công, thâm nhập hệ thống mạng thông tin trọng yếu để thu thập, đánh cắp thông tin bí mật Nhà nước; chiến tranh mạng đã trở nên hiện hữu. Vấn đề bảo mật và an toàn thông tin hiện nay đặt ra nhiều thách thức với những người làm công tác đào tạo nguồn nhân lực nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao về an toàn thông tin.

Đồng chí Trưởng ban đề nghị các thầy giáo, cô giáo bằng tâm huyết của mình, tiếp tục đóng góp công sức để xây dựng Học viện thực sự trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao của ngành Cơ yếu Việt Nam.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Quang đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 8 cán bộ, giảng viên của Học viện.
Đồng chí Nguyễn Hồng Quang Giám đốc Học viện trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các thầy, cô giáo của Học viện
Sau buổi Lễ, đồng chí Đặng Vũ Sơn cùng các đại biểu đã đến chúc mừng và động viên các thầy cô giáo và cán bộ, nhân viên tại các khoa của Học viện.

 Năm học 2017 – 2018, Học viện Kỹ thuật mật mã lần đầu tiên đào tạo khóa 1 kỹ sư “Hệ thống nhúng và điều khiển tự động” nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của lĩnh vực này. Đồng thời đây cũng là năm đầu tiên, Học viện đào tạo đầy đủ và có tính liên thông cao giữa 4 nhóm ngành: Kỹ thuật mật mã, An toàn thông tin, Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông với quy mô trên 4.000 học viên, sinh viên. Học viện cũng đang trong quá trình đẩy mạnh đầu tư các nguồn lực để đưa Phân hiệu của Học viện tại Tp. Hồ Chí Minh đi vào hoạt động đào tạo chính thức.

Mai Trần